0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
  • Số trang: 174

  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM

Kinh doanh

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc

  • Tác giả: Park Yong Seok
Giá bán 52.200 đ
Giá bìa
58.000 đ
Số lượng
Hết hàng

Theo một báo cáo thú vị mang tựa đề “Thế giới người giàu” (World Wealth Report) do công ty đầu tư Merrill Lynch của Mỹ và công ty tư vấn Cap Gemini Ernst & Young của Pháp công bố tháng 6 năm 2006, đến cuối năm 2004 số người có tài sản ròng lớn (trên 1 triệu USD, chưa kể nhà) ở Hàn Quốc là 71.000 người. Con số này tăng 6.000 người so với cuối năm 2003, và tăng 16.000 người so với cùng kỳ năm 2002. Nếu căn cứ vào dân số của Hàn Quốc là 47 triệu 254 ngàn người vào năm 2005, cứ 666 người Hàn Quốc thì có một triệu phú.

Trước khi lần đầu tiên được giao quản lý tài sản, Park Yong Seok – tác giả quyển sách – đã có 7 năm tìm hiểu về nguyên nhân thành công của những triệu phú trẻ tuổi này. Khi đó, ở tuổi 20 mươi đầy hoài bão, trong những lần tiếp xúc với các vị khách siêu quan trọng (Extra-VIP), ông luôn tự hỏi: Sao họ trẻ thế mà kiếm được nhiều tiền như vậy? Extra-VIP là những khách hàng – không kể độ tuổi – có số tiền gởi trên 4 tỉ won (khoảng hơn 4 triệu USD) tại ngân hàng nơi ông đang làm việc. Những khách hàng tuổi 50 có hàng chục năm làm giàu bằng kinh nghiệm bản thân và tích lũy từ những thành quả đầu tư nghe ra thật dễ hiểu. Nhưng các khách hàng trẻ, chỉ khoảng 30-40 tuổi, đã có được khối tài sản lớn như thế quả là đáng kinh ngạc. Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết “những người giàu truyền thống” trên 50 tuổi ở Hàn Quốc đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình vào các thập niên 1960 – 1980, thời kỳ nền kinh tế phát triển với tốc độ cao.

Trong thế kỷ 21, liệu nền kinh tế Hàn Quốc có tiếp tục phát triển với tốc độ cao như trước đây không? Hơn 90% triệu phú trẻ tỏ thái độ hoài nghi. Trong thời đại lạm phát, tăng trưởng kinh tế thấp, cung vượt cầu, muốn thành công về kinh tế nhanh chóng thì không gì khác hơn là nhằm vào các thị trường có sức hấp dẫn đầu tư lớn. Đó là chiến lược làm giàu rõ nét nhất của các triệu phú trẻ Hàn Quốc. Để thực hiện điều đó, giới triệu phú trẻ điều có chung một ý kiến: họ phải lập kế hoạch đa dạng về thị trường đầu tư và mặt hàng đầu tư như: cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối, đầu tư ra nước ngoài, v.v… dựa trên nền tảng là thị trường bất động sản truyền thống.

Khác với tầm nhìn và chiến lược của các triệu phú thời trước, những người đã phài tiết kiệm từng đồng suốt hàng chục năm ròng; rõ ràng Hàn Quốc ngày nay nổi lên lớp triệu phú trẻ mới với tư duy đột phá. Quyển sách này giới thiệu đến quý độc giả một số trường hợp thành công điển hình trong đầu tư làm giàu của giới trẻ Hàn Quốc. Mong rằng quyển sách sẽ giúp ích cho những ai đang ngày đêm ao ước biến giấc mơ triệu phú của mình thành hiện thực.

Sách do First News thực hiện, phát hành tại nhà sách Trí Việt – 11H, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM, ĐT: 8227979 – 8227980 và các nhà sách trên toàn quốc.  

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

  • Bình chọn

Sách liên quan