0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
 • Số trang: 312

 • Kích thước: 16 x 24 cm

 • NXB: NXB Thanh Niên

Tự truyện

Con Đường Tỷ Phú (Bìa cứng)

 • Tác giả: Rich DeVos
 • Biên dịch: Thiên Quang - Nhật Đan
Giá bán 241.200 đ
Giá bìa
268.000 đ
Số lượng
- +

Trở thành tỷ phú nhờ bán hàng kiểu Mỹ  

First News vừa hoàn tất hợp đồng chuyển giao bản quyền với Howard Books, một chi nhánh của Simon & Schuster, Hoa Kỳ và xuất bản cuốn hồi ký Con Đường Tỷ Phú của Rich DeVos - một trong hai người đồng sáng lập Tập đoàn Amway.

Với cuốn hồi ký này, Rich DeVos đã kể lại cho người đọc những câu chuyện chân thật về hành trình đi đến sự giàu có và sự thành công của ông, bắt đầu từ những bài học thuở thiếu thời, cho đến chí tự doanh trong nền kinh tế tự do ở Mỹ khi đã trưởng thành, từ biết bao hoài nghi thuở mới lập nghiệp đến việc hiện thực hóa giấc mơ. Chính từ những trải nghiệm đó, ông mới có thể gầy dựng Amway từ con số 0 và bồi đắp dần để nó trở thành một biểu tượng của thành đạt và thịnh vượng như ngày nay. Rich DeVos là thế hệ thứ hai của một gia đình di dân từ Hà Lan.

Ông lớn lên tại bang Michigan, trải qua thời thơ ấu trong bối cảnh nước Mỹ đang ngụp lặn trong cuộc Đại Khủng hoảng. Từ hai bàn tay trắng, Rich DeVos cùng người bạn chí cốt của mình là Jay Van Andel đã tạo nên Amway - một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay. Trong hồi ký Con Đường Tỷ Phú, Rich DeVos hồi tưởng lại những trải nghiệm của ông về công việc, niềm tin, gia đình và những giá trị cốt lõi mà ông hằng gìn giữ trong suốt cuộc đời. Với tư cách là nhà đồng sáng lập Amway, ông đã dùng sự khiêm tốn, đức tin và các trải nghiệm của chính mình để viết nên một câu chuyện khơi gợi nhiều cảm hứng sống tích cực và thành công cho người đọc.

Những năm 20 tuổi, Rich DeVos cùng người bạn thân của mình là Jay Van Andel đã bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh với loại hình kinh doanh táo bạo - du lịch đường hàng không. Rich đã tự mua một chiếc máy bay - vào thời điểm đó, có rất ít người Mỹ từng được đi máy bay chứ chưa nói đến chuyện sở hữu một chiếc; sau đó Jay cũng mua một chiếc máy bay Piper Cub cánh quạt và cùng mở hãng Dịch vụ Hàng không Wolverine. Bên cạnh hoạt động dịch vụ hàng không, hai người còn mở nhà hàng “phục vụ tại xe”. Sau hơn bốn năm hoạt động, dịch vụ hàng không đã mang lại cho Rich và Jay khoảng 100.000 USD tiền lãi, còn nhà hàng “phục vụ tại xe” thì hòa vốn. Sau đó, họ lại trở thành những người bán hàng cho Nutrilite - một hãng chuyên về thực phẩm chức năng. Dù chỉ là những người đi bán hàng cho người khác nhưng đây là chuỗi ngày thực sự có ý nghĩa cho cả hai mà như Rich DeVos đã chia sẻ trong cuốn hồi ký của mình: “Nhiều năm sau, tôi có thể thấy rằng đó là thời gian cực kỳ quan trọng đối với Jay và tôi”. Và nó chính là khởi nguồn để Rich và Jay bắt đầu một doanh nghiệp mới, với một sản phẩm mới trong một lĩnh vực mới, với một kế hoạch tiếp thị mới.

Vào mùa hè năm 1958, Amway (viết tắt của American Wat Association, tức Hiệp hội Kinh doanh kiểu Mỹ) chính thức được ra đời. Ngay sau khi ra đời, Amway lớn mạnh rất nhanh và gây nên sự chú ý. Tuy nhiên, thời ấy mọi người còn chưa hiểu được thế nào là “bạn bảo trợ một người và người đó bảo trợ những người khác”. Họ nghi ngờ về phương thức bán hàng trực tiếp và tiếp thị đa cấp mà Rich và Jay đang áp dụng. Trong mắt công chúng, Amway không phải là một công ty điển hình mà giống như một người hàng xóm đang bán các sản phẩm Amway với tư cách một nhà phân phối độc lập. Chính vì cách tiếp cận khách hàng của loại hình bán hàng đa cấp mà một số người lầm tưởng loại hình kinh doanh này có kết cấu như một kim tự tháp.

Năm 1975, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) chính thức nộp đơn khiếu nại Amway. FTC cáo buộc rằng kế hoạch kinh doanh của Amway là một “đề án kim tự tháp mà các nhà phân phối này được đặt trên các nhà phân phối khác khiến số lượng các nhà phân phối không ngừng tăng lên”, rằng nó “chắc chắn sẽ thất bại bi đát” và hàm chứa “nguy cơ lừa đảo tiềm tàng mà chúng ta không thể chấp nhận được”. Họ cáo buộc Amway đã cố tình ấn định giá khi báo cho các nhà phân phối mức giá họ có thể bán sản phẩm của mình, rằng những người sáng lập ra Amway đã hạn chế hoạt động của các nhà phân phối khi ngăn cản họ bán sản phẩm Amway qua các cửa hàng bán lẻ. “Họ buộc chúng tôi tội bóp méo sự thật về các cơ hội tiềm năng để thành công”, Rich viết. Những lời buộc tội này đe dọa tương lai của Amway.

Tuy nhiên, cả Rich và Jay đều tin rằng mình đúng và họ đã đấu tranh suốt hai năm rưỡi sau đó, bao gồm sáu tháng điều trần trước một thẩm phán chuyên về luật hành chính. Và kết quả đúng như mong đợi: thái độ tiêu cực ban đầu của FTC đã chuyển sang hướng tích cực hơn và cuối cùng, họ công nhận tính hợp pháp của Amway. Không những thế, cả Rich và Jay đều được mời vào ban điều hành của nhiều tổ chức, và các thành viên ở đó tôn trọng và lắng nghe ý kiến của họ. Những người trong ngành kinh doanh bị mê hoặc với những ý tưởng mà Rich và Jay nghĩ ra.

Chẳng bao lâu sau, với sự mở rộng thương hiệu ở mỗi thị trường quốc tế mới, họ dần có được sự định hình rõ hơn về quan điểm: Mọi người trên thế giới đều có chung khát vọng là có cơ hội sở hữu doanh nghiệp của riêng mình. Điều này cho thấy: khát vọng được tự do kinh doanh đã lặng lẽ lan tỏa và tồn tại ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Năm 2012, tổng doanh thu của tập đoàn Amway trên toàn cầu là 11,3 tỷ đô-la, đánh dấu bảy năm tăng doanh thu liên tiếp. Những thị trường lớn hiện nay như Trung Quốc, Ukraine và Nga là những nước mà vào ngày khởi dựng Amway, Rich và Jay không nghĩ sẽ có lúc người dân và chính phủ của họ sẽ chấp nhận sự tự do trong kinh doanh.

Năm 2013, Amway khởi công các nhả máy mới ở Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Rich đã trở thành tỷ phú nhờ sự quyết đoán, trải nghiệm và đặc biệt là phương thức bán hàng “kiểu Mỹ”. Đặc biệt, trên con đường trở thành tỷ phú, điều khiến Rich DeVos không giống với nhiều doanh nhân khác, đó là ông không chỉ quan tâm đến Amway, quan tâm đến việc làm giàu cho bản thân và công ty mà ông còn có những mối quan tâm khác, trong đó quan trọng không kém là đất nước. Ông lý giải: “Tôi yêu nước Mỹ và nền kinh tế tự do, thế nên tôi cộng tác với những tổ chức khác nhau để tìm cách giúp đất nước tốt đẹp và thịnh vượng hơn vì lợi ích của mọi người. Cũng như Amway, nước Mỹ phải phát triển. Nếu đất nước không đi lên, người dân sẽ dậm chân tại chỗ”. Theo ông, giữa sự giàu có của một đất nước và nền kinh tế có mỗi liên hệ tương hỗ, và cách duy nhất để làm giàu cho một quốc gia là phát triển việc kinh doanh của nó. Việc này tạo cơ hội cho của cải sinh ra thêm.

Ngoài những câu chuyện kinh doanh, ông đề cập rất nhiều về cuộc hôn nhân và gia đình mình trong cuốn sách này. Ông cũng kể về những kinh nghiệm của ông khi làm nhà diễn thuyết với vai trò động viên, khích lệ người khác; về việc ông sở hữu đội bóng rổ nhà nghề Orlando Magic; cũng như về những hoạt động thiện nguyện của ông và gia đình, và việc ông góp tiếng nói của mình vì nền chính trị Hoa Kỳ. Qua cuộc đời của mình, đặc biệt, qua hồi ký Con Đường Tỷ Phú Rich DeVos gửi tới mọi người thông điệp: “Nếu bạn muốn cuộc đời mình mỗi ngày một giàu thêm, bạn cần học cách cho đi tiền bạc, thời gian và sự giúp đỡ. Ai cũng có thứ gì đó mà họ có thể cho đi. Cho đi là một niềm vui và người cho đi là người tham dự vào cuộc chơi chứ không phải chỉ là kẻ đứng ngoài quan sát”.

Sách được phát hành tại nhà sách Trí Việt - 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM và các nhà sách khác trên toàn quốc.

DƯ LUẬN DÀNH CHO CON ĐƯỜNG TỶ PHÚ CỦA RICH DEVOS:

“Khi đã cầm lên rồi, bạn sẽ không muốn đặt cuốn sách xuống. Một cuộc đời sống động hiện ra trước mắt với những lời khuyên, những bài học và truyền lại bao cảm hứng cho những ai đang mơ ước về một cuộc sống tốt đẹp hơn, cũng như những ai đã sẵn sàng lao động chăm chỉ để chinh phục ước nguyện đó.” – Thomas J. Donohue, Tổng Giám đốc kiêm CEO của Tổ chức Thương mại Hoa Kỳ

“Ngôn từ và hành động của Rich DeVos đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong suốt những năm qua. Cuốn sách mới Con đường tỷ phú của ông hứa hẹn sẽ tiếp tục làm được điều này, thông qua rất nhiều câu chuyện về cuộc sống riêng của ông cũng như cách ông nhìn nhận về cuộc đời xuất chúng của mình.” – Joseph Mariano, Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp

“Những câu chuyện đầy mê hoặc về cuộc sống của một trong những doanh nhân thành công nhất trong thời đại này.” – Jeffrey Rosen, Tổng Giám đốc kiêm CEO của Trung tâm Hiến pháp Quốc gia Hoa Kỳ “Rich DeVos là người đàn ông chính trực, và cuộc đời ông thể hiện rõ những giá trị của ông. Con đường tỷ phú là lời tự sự chân tình về những trách nhiệm mà ông nhận lãnh khi đứng trước Chúa Trời, trước gia đình và tập đoàn của mình. Một cuốn sách mà bạn phải đọc.” – John Perkins, nhà đồng sáng lập Hiệp hội Phát triển Cộng đồng Kitô giáo, nhà sáng lập Quỹ từ thiện của John và Vera Mae Perkins

CÔNG TY VĂN HÓA SÁNG TẠO TRÍ VIỆT – FIRST NEWS

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

 • Bình chọn

Sách liên quan

 • Happy Readers - Nàng Carmen

  Happy Readers - Nàng Carmen

  Tác giả: Nhiều Tác Giả

 • Gian Truân Chỉ Là Thử Thách

  Gian Truân Chỉ Là Thử Thách

  Tác giả: Hồ Văn Trung

 • Để Gió Cuốn Đi

  Để Gió Cuốn Đi

  Tác giả: Ái Vân

 • Làm Báo - Mực Mài Nước Mắt

  Làm Báo - Mực Mài Nước Mắt

  Tác giả: Lê Khắc Hoan

 • Ngẫu Hứng - Trần Tiến

  Ngẫu Hứng - Trần Tiến

  Tác giả: Trần Tiến

 • Trò Chuyện Với Cõi Vô Hình

  Trò Chuyện Với Cõi Vô Hình

  Tác giả: Hoàng Thị Thiêm

 • Tâm Huyết Trao Đời

  Tâm Huyết Trao Đời

  Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký

Sách cùng tác giả

 • 10 Câu Nói Vạn Năng

  10 Câu Nói Vạn Năng

  Tác giả: Rich DeVos

 • Khát Vọng Từ Trái Tim (Bìa Cứng)

  Khát Vọng Từ Trái Tim (Bìa Cứng)

  Tác giả: Rich DeVos