0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
  • Số trang: 416

  • Kích thước: 13x20.5 cm

  • NXB: NXB Trẻ

Tư duy - Sống đẹp

Khoảnh Khắc Cầu Vòng

Giá bán 74.800 đ
Giá bìa
88.000 đ
Số lượng
Hết hàng

Cuộc đời chỉ là một chuỗi những sự kiện có thể bị lãng quên nếu chúng ta sống thiếu đi tình yêu. Ý nghĩa của cuộc sống được hình thành bằng cách trao gửi thật nhiều yêu thương, từ việc yêu một con người, yêu một quyển sách, một chú cún, một ý tưởng, một nơi chốn thân thương nào đấy, cho đến việc yêu thương vạn vật trong thiên nhiên. Những khoảnh khắc ấy xuất hiện khi có sự hiện diện của những sự kiện quan trọng mà nhờ đó chúng ta được kết nối với mọi người và thế giới rộng lớn ngoài kia hay khi hiểu được ý nghĩa của sự sống hơn bao giờ hết. Chính những kết nối ấy đã biến những khoảnh khắc bình dị, dễ bị lãng quên và chìm lấp giữa dòng đời xuôi ngược thành những khoảnh khắc vĩnh cửu.

Chúng ta giữ những khoảnh khắc ấy trong tim, rất lâu sau khi chúng xuất hiện và đó là nguồn sức mạnh vô giá nâng đỡ tinh thần ta. Những giá trị tinh thần vô giá từ những câu chuyện cảm động trong Khoảnh khắc cầu vồng như kết thành một dải sáng lấp lánh yêu thương kết nối từng số phận, từng mảnh đời với nhau, tỏa chiếu hy vọng vào những mảnh đời khác.

Chủ đề của Khoảnh khắc cầu vồng là: sự thiêng liêng của tình cảm từ trái tim, tầm quan trọng của sự kết nối và những khoảnh khắc mà sự sống mang đến cho ta mỗi ngày theo những cách mà ta không thể ngờ tới. Đó là khi sự nâng đỡ của quá khứ, sức mạnh của hiện tại và niềm tin ở tương lai lắng đọng trong một khoảnh khắc vĩnh hằng.

Thông qua Khoảnh khắc cầu vồng, Edward M. Hallowell  muốn thôi thúc chúng ta sống sâu sắc hơn với những gì chúng ta đang có. Để làm được việc ấy ta phải tự giải thoát mình khỏi những điều làm tổn thương ta, hoặc làm lãng phí thời gian quý báu của ta, để ta có thể dành toàn tâm toàn ý cho những con người mà ta thật sự yêu thương, những kế hoạch quan trọng của đời mình. Đây là bí quyết để có được cuộc sống hạnh phúc.

Thông tin về tác giả “Khoảnh khắc cầu vồng”:

Bác sĩ Edward M. Hallowell (tên thường gọi là Ned) là một bác sĩ y khoa nổi tiếng thế giới về chứng rối loạn khả năng tập trung. Ông là Giáo sư Đại học Y Harvard và là giám đốc của trung tâm Hallowell chuyên về Sức khỏe tâm lý ở Sudbury, Massachusetts.

Bác sĩ Hallowell đã sáng lập và là người chịu trách nhiệm nội dung cho bản tin nguyệt san Mind Matters (tạm dịch: “Các vấn đề tâm lý”). Ông là tác giả của những quyển: Connect: 12 Vital Ties That Open Your Heart, Lengthen Your Life, and Deepen Your Soul (Tạm dịch: “Kết nối: 12 bí quyết trọng yếu giúp mở rộng trái tim, kéo dài cuộc sống và làm cho tâm hồn bạn thêm sâu sắc”), Worry: Controlling It, Using It Wisely (Tạm dịch: “Cách kiểm soát và sử dụng nỗi lo lắng một cách khôn ngoan”).

Ông cùng với Tiến sĩ John Ratey là đồng tác giả của quyển Driven to Distraction” (tạm dịch: “Hóa cuồng”). Quyển sách này đã được bán ra hơn một triệu bản tại Hoa Kỳ, viết về cuộc sống của những trẻ mắc chứng rối loạn khả năng tập trung (thường viết tắt là ADHD: Attention-Decifit Hyper Activity Disoder).

Vào tháng 1 năm 2011 sắp tới, Harvard Business School Press sẽ cho ra mắt tập sách mới nhất của ông có tựa đề “SHINE: Using Brain Science to Bring out the Best in Your People” (Tạm dịch: “Tỏa sáng: Khoa học trí não và vấn đề phát huy những tiềm năng của con người”). Ông cũng vài lần xuất hiện ở vị trí khách mời trong các buổi phỏng vấn của “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey.

Hiện ông sống ở Arlington, Massachusetts, cùng với vợ là bà Sue Geogre Hallowell - nhân viên công tác xã hội và ba đứa con của họ - Lucy, Jack và Tucker. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bác sĩ Hallowell qua trang web: www.DrHallowell.com

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

  • Bình chọn

Sách liên quan

Sách cùng tác giả