0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
 • Số trang: 160

 • Kích thước: 13 x 20.5 cm

 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM

Kinh doanh

Vươn Tới Sự Hoàn Hảo

Giá bán 30.600 đ
Giá bìa
34.000 đ
Số lượng
Hết hàng

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua những khoảnh khắc nhiệm màu của cuộc sống. Với tôi, hạnh phúc chính là khi được nhìn thấy cô con gái sáu tuổi chạy về phía mình, dang rộng vòng tay reo mừng: “Bố ơi! Bố ơi!”, hoặc khi được ngồi yên bình bên vợ ngắm nhìn đàn vịt đang lội bì bõm trong ao, hoặc khi lắng nghe bản nhạc “Bài ca hạnh phúc” (Ode to Joy) của Beethoven, hay khi chứng kiến cậu con trai bước lên bục nhận bằng cử nhân luật, và cả cái khoảnh khắc khi tôi chợt nhận ra con mình đã trưởng thành. Tất cả những giây phút ấy, kỷ niệm ấy thật ngọt ngào và kỳ diệu. Kỳ diệu bởi vì dường như không còn khoảng cách giữa ước mơ và những điều hiện thực.

Cho dù ở bất kỳ địa vị nào, dù là một ông bố, bà mẹ, một người vợ, người chồng, một nhân viên hay một vị giám đốc thì cuộc sống của chúng ta đều là cuộc hành trình tìm kiếm các phương thức để xóa bỏ những khoảng trống, để lấp đầy những lỗ hổng giữa hiện thực và ước mơ. Hãy tưởng tượng có một văn phòng mà nơi đó mọi nhân viên đều đáp ứng được tất cả yêu cầu của cấp lãnh đạo, nghĩa là giữa thực tế và ước mơ không hề có khoảng cách. Điều đó quả thật rất thú vị. Tuy nhiên, thực tế lại luôn tồn tại nghịch lý, nghĩa là luôn có những khoảng cách, những lỗ hổng ít nhiều cần được loại bỏ để nối liền hiện thực với những điều chúng ta mong ước. Đó cũng chính là vấn đề mà bạn tôi, Ken Blanchard, và các đồng nghiệp của anh là Dana và Jim Robinson đề cập đến trong cuốn sách này. Qua câu chuyện tưởng chừng như đơn giản về một tình huống khó khăn của hai vị trưởng phòng, các tác giả đã gửi gắm vào đó những kinh nghiệm rất sâu sắc và bổ ích trong kinh doanh mà bạn có thể tham khảo và vận dụng vào thực tế công việc của mình. Nếu bạn nghĩ mình thật kém may mắn khi phải làm việc với một vị sếp khắt khe chỉ biết chú trọng đến các con số, thì hãy mỉm cười vì dù sao sếp của bạn vẫn chưa phải là Angela B. Krafft, vị sếp khó tính bậc nhất chỉ quan tâm đến kết quả mà tác giả đã xây dựng rất thành công trong cuốn sách này.

Một điều thú vị và sâu sắc khác mà cuốn sách này đã chỉ ra là bạn có thể loại bỏ lỗ hổng ngay cả khi không có sự hỗ trợ của các nhà quản lý cấp cao và trong cả những tình huống khó khăn nhất. Bill và Sarah, hai nhân vật chính của câu chuyện, không chỉ đi tìm nguồn gốc của những trục trặc trong bộ phận họ phụ trách, từng bước loại bỏ những lỗ hổng trong công việc, mà còn phải xoay sở với nguồn ngân sách hạn hẹp. Họ chỉ có thể trông cậy vào tài năng của chính mình và sự hỗ trợ ít ai ngờ nhất để hoàn thành công việc. Đây chính là thông điệp cốt lõi mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc: chính bạn phải là người tìm ra giải pháp để loại bỏ lỗ hổng giữa ước mơ và hiện thực trong mọi tình huống, còn những yếu tố còn lại chỉ mang tính khách quan mà thôi.

Bên cạnh việc giúp bạn tìm thấy chiến lược và hệ thống tuyệt vời để loại bỏ lỗ hổng trong cuộc sống, trong công việc, cuốn sách này còn đem đến một thông điệp thứ ba, rất bất ngờ và đầy thú vị mà tôi muốn giữ bí mật để các bạn tự khám phá ở phần cuối. Bạn nhớ đừng bỏ qua thông điệp này nhé! Có thể bạn biết mình phải làm gì, nhưng thành công chỉ đến khi bạn thật sự biết vận dụng những điều đó vào cuộc sống. Ken Blanchard không chỉ nổi tiếng về kiến thức điều hành, tổ chức mà còn có khả năng truyền đạt dễ hiểu, súc tích giúp người khác có thể lĩnh hội và áp dụng dễ dàng vào thực tiễn. Tôi tin bạn sẽ tìm thấy nhiều điều hữu ích từ cuốn sách này. Trên đây là lời đề tựa của Sheldon Bowles, tác giả cuốn Kingdomality (được dịch sang tiếng Việt với tựa đề: Bí mật trị vì vương quốc đến quản lý công ty), cũng là một trong những đồng tác giả trong một số tác phẩm của Ken Blanchard, xin được trích đăng làm lời giới thiệu cho bản tiếng Việt của cuốn sách này. Chúng ta hãy cùng nhau đọc và khám phá để đạt được sự hoàn hảo trong công việc và trong cuộc sống.

Sách do First News thực hiện, phát hành tại Nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM, ĐT: 8227979) và các nhà sách trên toàn quốc.

First News

***** Lời tác giả: Mỗi năm, lỗ hổng giữa kết quả thực tế và mục tiêu đề ra trong công việc thường khiến các tổ chức tốn kém rất nhiều. Nếu không phát huy tối đa thế mạnh của mình, từ khách hàng cho đến các tổ chức, cá nhân đều có thể gánh chịu thiệt hại. Không một tổ chức nào có thể tồn tại nếu bỏ qua các lỗ hổng. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục lỗ hổng một cách hệ thống và có phương pháp, để cuối cùng tạo được ảnh hưởng tích cực đến tất cả các bên liên quan? Với mục đích giúp bạn đọc cách xác định các lỗ hổng, tìm hiểu nguyên nhân sâu xa, từ đó đề ra biện pháp khắc phục chứ không vội vàng đề ra giải pháp, chúng tôi đã quyết định biên soạn cuốn sách này. Bối cảnh của câu chuyện là một trung tâm hỗ trợ khách hàng qua điện thoại tại một công ty chuyên sản xuất và phân phối phần cứng, phần mềm máy tính. Dĩ nhiên, kết quả hoạt động kinh doanh của trung tâm này phụ thuộc phần lớn vào nhân tố con người. Nếu nhân viên của họ có thể xử lý cuộc gọi của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả ngay từ lần gọi đầu tiên thì quá tuyệt vời. Nhưng ngược lại, nếu để khách hàng phải chờ lâu hoặc gọi lại nhiều lần thì tình trạng nghẽn mạch sẽ diễn ra và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của trung tâm. Tuy bối cảnh câu chuyện chỉ giới hạn tại trung tâm của một tổ chức, nhưng những bài học lồng trong đó lại vô cùng phong phú, và bạn đọc có thể áp dụng rộng rãi trong nhiều tổ chức cũng như các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Ngay khi gấp sách lại, bạn sẽ nhận ra được các LỖ HỔNG tại công ty mình. Và nếu thật sự chú tâm áp dụng những điều được hướng dẫn ở đây, bạn chẳng những không mất điều gì, mà ngược lại, còn có thể đạt được mọi thứ. Và không chỉ có bạn, cả khách hàng, tổ chức và nhân viên của bạn đều được hưởng lợi từ thành công này. Chúc các bạn có được cuộc sống mới tươi đẹp từ việc loại bỏ các LỖ HỔNG! -Ken BlanchardDana RobinsonJim Robinson  

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

 • Bình chọn

Sách liên quan

Sách cùng tác giả

 • Sức Mạnh Của Sự Quan Tâm

  Sức Mạnh Của Sự Quan Tâm

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Bí Mật Chưa Tiết Lộ Của Vị Giám Đốc Một Phút

  Bí Mật Chưa Tiết Lộ Của Vị Giám Đốc Một Phút

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Vị Giám Đốc Một Phút Và Bí Quyết Xây Dựng Nhóm Làm Việc Hiệu Quả

  Vị Giám Đốc Một Phút Và Bí Quyết Xây Dựng Nhóm Làm Việc Hiệu Quả

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Sức Mạnh Của Vị Giám Đốc Một Phút

  Sức Mạnh Của Vị Giám Đốc Một Phút

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Vị Giám Đốc Hiệu Quả

  Vị Giám Đốc Hiệu Quả

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Vị Giám Đốc Một Phút - Bí Quyết Áp Dụng Để Thành Công

  Vị Giám Đốc Một Phút - Bí Quyết Áp Dụng Để Thành Công

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Sức Mạnh Của Sự Khích Lệ

  Sức Mạnh Của Sự Khích Lệ

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Vị Giám Đốc Một Phút

  Vị Giám Đốc Một Phút

  Tác giả: Ken Blanchard, Spencer Johnson

 • Phút Dành Cho Bạn: Cân Bằng Công Việc - Cuộc Sống

  Phút Dành Cho Bạn: Cân Bằng Công Việc - Cuộc Sống

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Bí Mật Chưa Tiết Lộ Của Vị Giám Đốc Một Phút

  Bí Mật Chưa Tiết Lộ Của Vị Giám Đốc Một Phút

  Tác giả: Ken Blanchard

 • Khách Hàng Là Số 1

  Khách Hàng Là Số 1

  Tác giả: Ken Blanchard