0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng

Giải oan cho bạn sói hoang: Cùng con làm bạn với những chú sói lịch sự và ga lăng

26.12.2018

Giải oan cho bạn sói hoang là bộ sách thú vị giúp trí tưởng tượng của trẻ được bay cao và đưa tới góc nhìn mới về loài sói tưởng chừng rất hung dữ.

Tuổi thơ ai chẳng thích được bà hay mẹ đọc truyện cổ tích vào mỗi tối trước khi ngủ. Để rồi trong giấc mơ trẻ thơ hình ảnh bà tiên, công chúa, hoàng tử bỗng trở nên gần gũi thân thương hơn bao giờ hết. Các nhân vật được nhân cách hóa là bà tiên, công chúa, hoàng tử… bỗng có một đời sống thực trong tâm hồn mỗi đứa trẻ. Có lẽ vì thế những câu chuyện cổ tích đã sống mãi trong lòng biết bao thế hệ tuổi thơ.

Tác giả Bộ truyện Giải oan cho bạn sói hoang đã khéo lồng câu chuyện của loài sói vào trong từng tập sách. Truyện lôi cuốn các bạn nhỏ từ bí mật này đến bí mật khác trong khu vườn tưởng tượng tuổi thơ. 

Trong tập 1 – Khi kể về loài sói: Sói lúc ẩn lúc hiện hiện qua lời kể của cha con nhà Dê. Dê con mặc dù rất sợ nhưng lại thích đọc sách về loài sói... Khi Dê cha chỉ mới bắt đầu câu chuyện “một ngày mùa đông nọ…” Dê con đã nghĩ ngay đến sói hoang đang gõ cửa nhà mình “cạch, cạch”.

Vô tình gió chỉ đập nhẹ vào cửa cũng làm Dê con sợ khiếp vía, kéo ghì chân Dê cha đi ngó nghiêng khắp nhà... nhưng rốt cuộc tìm mãi cũng chẳng có con sói nào... Tất cả vì trời sắp mưa và trí tưởng tượng tuổi thơ của hai đứa trẻ đã làm cho Dê cha mệt phừ.

Điều thú vị nhất là Dê cha luôn trấn an các con đừng sợ nhưng khi vừa nhìn thấy một con sói thật ông đã khiếp sợ chạy thẳng một mạch vào nhà và núp dưới ghế... Cuối cùng chính hai Dê con lại là người phải trấn an Dê cha. “Cha đã nói với bọn con cả chục lần rồi, là chẳng có con sói nào trong khu rừng của chúng ta đâu. Đó chỉ là một câu chuyện, một câu chuyện mà thôi.”

Tập 2 - Con sói rơi ra từ trang sách: Vậy là sói đã xuất hiện, nhưng lần này sói rơi ra từ trang sách. Buồn một nỗi đi đến đâu sói cũng bị xua đuổi.

Ban đầu là mèo. Vừa nhìn thấy sói rơi ra từ quyển sách của chủ nhân Zóe, mèo đã định ăn thịt ngay. Sói sợ chạy trốn vào những trang sách khác lại gặp ngay anh cừu rồi khủng long khó tính... Tất cả đều xua đuổi sói... Sói không có lối thoát đành chạy một mạch vào rừng.

Ở đó sói gặp cô bé mặc quần áo màu đỏ đang ngồi khóc trên một thân cây đổ. Và lúc này sói đã trở thành một anh hùng khi làm bạn cùng cô bé đi đến nhà bà. “Cô bé muốn ta đi cùng cô bé đến nhà bà không? Trên đường đi, ta sẽ kể cho cô bé nghe về cuộc phiêu lưu của ta”.

Tập 3 - Trốn tìm cùng sói: Cuối cùng sói đã ở trong nhà ông Chồn. Khi câu chuyện trốn tìm của ông cháu Chồn vừa mới bắt đầu thì đúng lúc ấy sói con ở đâu xuất hiện, gõ cửa rồi chạy vèo vào nhà và trốn mất hút luôn. Ông Chồn đã nghĩ đến việc sói cha giận giữ đi tìm con, ông sợ mình bị trút giận lên đầu. Ông tìm mọi cách để xua đuổi sói con mà không được.

Lục tung mọi ngõ ngách vẫn không thấy sói con đâu. Quá mệt Ông cháu chồn định bỏ cuộc, vô tình Chồn cháu mới nói đi ăn việt quất... thì cũng là lúc sói con ta nhảy ra xin ăn. Vừa lúc đó có tiếng gõ cửa... sói cha xuất hiện. Rất lịch sự sói cha chào hỏi, xin lỗi làm phiền vì sói con nghịch nghợm và thông báo rất vui được trở thành hàng xóm của nhau. Chỉ đợi có thế “người ông già cả gần như ngất đi. Chưa bao giờ trong cuộc đời ông, chưa bao giờ, ông lại sợ đến vậy…như khi nhìn thấy một con sói!”

Giải oan cho bạn sói hoang là tập chuyện giàu hình ảnh và tính nhân văn. Qua ba tập truyện các tác giả muốn giải oan cho loài sói... Lâu nay chúng ta từ trẻ em đến người lớn đều nhìn loài sói với con mắt hung dữ nhưng nếu biết quan sát bằng tình yêu thương, loài sói cũng trở nên dễ mến, lịch sự và còn rất ga lăng nữa. Sói biết yêu thương trẻ con, giúp đỡ người khác, lịch sự và tôn trọng...

Khép lại câu chuyện về loài sói là để mở ra trong trí tưởng tượng tuổi thơ những bài học mới. Đó cũng là điều mà tác giả bộ Giải oan cho bạn sói hoang muốn nhắn nhủ tất cả chúng ta.

Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Nguồn: Eva 

Review sách