0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng

Review sách

Thực Phẩm Khéo Dùng Nên Thuốc

31.01.2019

“You are what you eat!” (Bạn là hiện thân của những gì bạn ăn!)

Người thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột và chất béo sẽ tăng cân khó kiểm soát, da mặt dễ tiết dầu, nổi mụn, tăng nguy cơ mắc tim mạch, tiểu đường… Người dùng nhiều rau củ, trái cây, các loại hạt, đậu, ngũ cốc, thảo dược, dầu, cá và thực phẩm lên men lại có sức khỏe dẻo dai, vẻ ngoài tươi trẻ và tuổi thọ cao.

Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh không chỉ là trách nhiệm riêng của y sĩ và ngành dược. Hàng loạt công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh nhiều loại thực phẩm thông dụng quanh ta chính là những bài thuốc tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất mà tự ta có thể kê cho mình. Nếu trước đây, việc phân loại thực phẩm lành mạnh rồi thiết lập, duy trì chế độ ăn uống điều độ cho bản thân và gia đình rất khó khăn thì giờ chúng ta đã có thể đơn giản chúng bằng bộ sách Healing Foods – Dinh Dưỡng Và Chữa Bệnh, với năm chủ đề: Rau củ; Trái cây; Đậu, Hạt, Ngũ cốc; Gia vị & Thảo dược; Dầu, Cá & Thực phẩm lên men.

Trái cây giàu vitamin C, các hoạt chất chống oxy hóa và chất xơ. Đây là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. Ta có thể thêm trái cây trong hầu hết khẩu phần, hoặc dùng nó như một loại thức ăn vặt lành mạnh.

Carotene, canxi và chất sắt là những dưỡng chất quan trọng có trong Rau củ. Không chỉ bổ dưỡng, rau củ cũng góp phần tạo cảm giác ngon miệng và đẹp mắt.

Đậu, Hạt, Ngũ cốc là nguồn thực phẩm bổ sung năng lượng và chất xơ cho cơ thể. Với hàm lượng protein cao, giàu chất béo có lợi cho sức khỏe và khoáng chất, chúng là thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh. 

Gia vị & Thảo dược dù được dùng với lượng rất ít vẫn mang lại nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng và dược tính, có khả năng “biến hóa” hoàn toàn món ăn. Gia vị được sử dụng hết sức đa dạng: rắc lên mì Ý, nấu cà ri hoặc ướp với món nướng, làm bánh.

Chế độ ăn phong phú các loại Dầu, Cá & Thực phẩm lên men giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh (như đái tháo đường típ 2), cân bằng đường huyết, ngăn ngừa tổn thương mạch máu... Bên cạnh đó, sách còn cung cấp thông tin thú vị về chế độ ăn của người Eskimo, người Địa Trung Hải, người Nhật.

Trọn bộ Healing Foods – Dinh Dưỡng Và Chữa Bệnh là những thông tin hữu ích về công dụng và công thức dinh dưỡng của hàng trăm loại thực phẩm được trình bày với hình ảnh đẹp mắt. Đây đồng thời là bộ cẩm nang cho những ai quan tâm đặc biệt đến việc ngăn ngừa các bệnh ung thư, thoái hóa dây thần kinh, thừa cholesterol, lão hóa… hoặc một số mẹo xoa dịu cảm giác buồn nôn, giảm huyết áp nhờ thực phẩm dinh dưỡng.

Thực phẩm – nếu khéo dùng thì sẽ nên thuốc.

HEALING FOODS - DINH DƯỠNG VÀ CHỮA BỆNH

Thu gọnXem thêm

Trọn bộ Healing Foods – Dinh Dưỡng Và Chữa Bệnh là những thông tin hữu ích về công dụng và công thức dinh dưỡng của hàng trăm loại thực phẩm được trình bày với hình ảnh đẹp mắt. Đây đồng thời là bộ cẩm nang cho những ai quan tâm đặc biệt đến việc ngăn ngừa các bệnh ung thư, thoái hóa dây thần kinh, thừa cholesterol, lão hóa… hoặc một số mẹo xoa dịu cảm giác buồn nôn, giảm huyết áp nhờ thực phẩm dinh dưỡng.

Xem thêm

Review sách