0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
 • Số trang: 456

 • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm

 • NXB: Dân Trí

Tư duy - Sống đẹp

Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn

 • Tác giả: Mike Bayer
 • Biên dịch: Thanh Thảo và Nguyên Khải
Giá bán 174.400 đ
Giá bìa
218.000 đ
Số lượng
- +

Bây giờ hãy thành thật. Có phải bạn từng nói với mình, thay đổi là một việc bất khả thi? Có phải bạn từng nghĩ mình đang sống với một phiên bản tồi tệ? Có phải bạn đang cảm thấy những ước mơ quá xa, và bạn không thể đạt đến cuộc đời mà mình mong muốn? Nếu câu trả lời là có, “Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn” (tựa gốc: Best Self: Be You, Only Better) của tác giả Mike Bayer chính là cuốn sách dành cho bạn.
 
Hơn mười sáu năm trước, một Mike Bayer ở tuổi đôi mươi đã từng cho rằng bản thân không thể sống một cách tốt đẹp hơn. Khi đó, cuộc đời ông đang bị phủ bóng đen bởi ma túy đá và những cuộc nhậu nhẹt bê tha.
 
Nhưng cuối cùng ông đã tự mình bước ra khỏi bóng tối và trở thành “Coach Mike” nổi tiếng ở Mỹ. Những bài tập trị liệu tinh thần của ông đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng ngàn khách hàng, từ ngôi sao nhạc pop, quản lý doanh nghiệp cấp cao, cho đến những người bình thường, giúp họ tìm thấy tự do để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
 
Làm thế nào để có sự thay đổi ngoạn mục đến thế? Chìa khóa của Bayer là chính bản thân ông, hay nói đúng hơn, nhờ biết cách xây dựng Con người Tối ưu của mình, Mike Bayer đã bước sang một trang khác của cuộc đời.
 
Theo Bayer, trong mỗi người đều có hai phiên bản song song, trái ngược nhau. Một bên là Con người Tối ưu (Best self) – phiên bản chân thật, toàn vẹn, mạnh mẽ và giàu tiềm năng nhất. Bên còn lại là Con người Phản diện (Anti self) – một phiên bản thường dễ bị kích thích và lôi kéo bởi các tác nhân bên ngoài. Để sống cuộc đời trọn vẹn nhất, bạn cần phải tắt đi tiếng nói của Con người Phản diện và tập trung vào Con người Tối ưu của mình.
 
Theo đó, công thức để đạt đến phiên bản Con người Tối ưu được tác giả gói gọn trong “SPHERES” – một bộ công cụ giúp xem xét mọi lĩnh vực trong cuộc sống của một người để giúp họ xác định điểm mạnh và yếu của mình. SPHERES là viết tắt của các từ: Xã hội (Social), Cá nhân (Personal), Sức khỏe (Health), Giáo dục (Education), Mối quan hệ (Relationships), Việc làm (Employment) và Phát triển Tinh thần (Spiritual Development). Đây là 7 lĩnh vực trụ cột quyết định chất lượng cuộc sống của một người. Nếu 1 trong 7 lĩnh vực này bị khiếm khuyết, bạn sẽ khó lòng sống một cuộc đời trọn vẹn và hạnh phúc.
 
Trong “Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn”, Bayer đã dành 7 chương sách để phân tích 7 lĩnh vực này, đồng thời đưa ra những bài tập giúp bạn xác định những điểm yếu, điểm mạnh, điểm cần thay đổi ở mỗi lĩnh vực.
 
Sau khi đã xem xét thấu đáo từng SPHERES trong cuộc sống, Bayer sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn kế hoạch hành động bao gồm 7 bước để chinh phục mục tiêu của Con người Tối ưu. Đây là lúc cỗ xe số phận bắt đầu lăn bánh và cũng là thời khắc thay đổi cuộc đời bạn.
 
SPHERES được Bayer xây dựng từ các bài tập mà ông đã thực hiện với khách hàng của mình trong suốt nhiều năm. Và mô hình này hiệu quả đối với bất kỳ ai áp dụng chúng.
 
Bayer không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu - dù cho bạn đang ở dưới đáy vực sâu; đang đối mặt với những chông gai, thách thức của cuộc đời; hay cả khi cuộc sống của bạn đã hoàn toàn ổn, chỉ một khía cạnh nào đó muốn cải thiện – bạn hoàn toàn có thể đạt đến một cuộc đời mà mình mơ ước. Chỉ cần bạn có niềm tin, “Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn” sẽ cung cấp cho bạn bộ công cụ để thực hiện điều này.
 
Điều làm cho cuốn sách của Bayer khác biệt với những cuốn self-help khác ở chỗ nó cung cấp cho người đọc bộ công cụ để họ tự suy xét và lên kế hoạch cải thiện cuộc đời mình. Qua đó, Mike sẽ trở thành chuyên gia khai vấn và dẫn bạn đi qua một chuỗi các câu hỏi sâu sắc, đầy cảm hứng, giúp bạn khám phá ra những ngóc ngách khác để đi đến hành động “nâng cấp” bản thân lên phiên bản tối ưu, hoàn thiện nhất.
 
Với cách tiếp cận gần gũi, cuốn sách thực sự là cẩm nang cần thiết cho bất cứ ai mong muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Vì lẽ đó, ngay sau khi ra mắt, tác phẩm này nhanh chóng dẫn đầu danh sách sách bán chạy nhất do The New York Times bình chọn.
 
Người nổi tiếng, báo chí nói gì về cuốn sách:
“Đây là một quyển sách dễ tiếp cận. Với văn phong tích cực và dễ hiểu của Bayer đã làm cho mọi sự thay đổi đều có thể xảy ra thay vì tiếp tục chịu đựng.” – New York Post.
"Khi đọc Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn, bạn sẽ hiểu rằng công thức của “Coach Mike” là đặt sức mạnh của sự thay đổi vào tay mỗi cá nhân. Ông khuyến khích mọi người tìm hiểu sâu hơn và tự hỏi mình những điều cơ bản nhưng đầy quan trọng: Bạn thực sự muốn gì? Bạn sợ điều gì? Ai là người đang cản trở bạn? Bayer tìm cách thúc đẩy mọi người đi đến việc sống một cuộc đời đích thực. Đây là quyển sách mà bất kỳ ai cũng phải đọc nếu muốn phát triển trong mọi ngách của cuộc đời” – Diễn viên, ca sĩ Jennifer Lopez.

 

Về tác giả:
Mike Bayer, thường được gọi là Coach Mike, là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của CAST Centers – một cơ sở trị liệu tinh thần dành cho các nghệ sĩ, vận động viên, giám đốc điều hành và bất cứ ai muốn sống chân thực, thành công, vui vẻ hơn.
Bên cạnh đó, Bayer cũng là người sáng lập ra The CAST Foundation với mục tiêu nâng cao nhận thức để thúc đẩy những thay đổi về văn hóa và xã hội, nhằm giảm bớt các vấn đề sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, ông còn là thành viên trong Ban cố vấn của Tiến sĩ Phil McGraw, thường xuyên xuất hiện trên Dr. Phil Show với tư cách là Coach Mike.

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

 • Bình chọn

Thông tin thêm

Sách liên quan

 • Để con chăm sóc mẹ

  Để con chăm sóc mẹ

  Tác giả: Miew

 • Để con chăm sóc cha

  Để con chăm sóc cha

  Tác giả: Miew

 • Hạnh phúc mỗi ngày

  Hạnh phúc mỗi ngày

  Tác giả: Ajahn Brahm

 • Chuyến xe buýt đổi đời

  Chuyến xe buýt đổi đời

  Tác giả: Jon Gordon

 • Để có một tâm hồn đẹp

  Để có một tâm hồn đẹp

  Tác giả: Edward de Bono

 • Bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng

  Bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Tịch Tịnh

  Tịch Tịnh

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Sát-na này là thiên thu

  Sát-na này là thiên thu

  Tác giả: Thích Đồng Tâm